Không quá cầu kỳ và tốn kém, chỉ với vài bước đơn giản và những củ khoai
tây, khoai lang, khoai môn quen thuộc, bạn sẽ có được những món mứt để đãi khách dịp Tết đến. Mời các bạn tham khảo qua
công thức làm mứt khoai tây, mứt khoai lang và mứt khoai môn của
24hngon nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT KHOAI TÂY:
-
Khoai tây
- Đường trắng
- Nước vôi trong
- Muối
- Vani
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy
khoảng 0,6 – 0,8 cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước đến đó. Ngâm
khoảng 20 phút để
khoai tây khỏi thâm.
Bước 2: Dùng khoảng 20g vôi đem hòa với nước, để
lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho
khoai tây vào bát nước vôi sao
cho lượng nước ngập mặt
khoai tây, ngâm trong khoảng 2 – 2,5 tiếng
(không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho
khoai tây hết mùi vôi.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho
khoai tây vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Cân
khoai tây và đường theo tỉ lệ 1kg khoai với
500 gr đường. Ướp
khoai tây với đường trong khoảng 3 – 4 tiếng, thi thoảng
bạn dùng đũa đảo đều cho
khoai tây ngấm đường.
Bước 5: Sau khi ướp cho cả
khoai tây và nước đường vào
chảo đun trên bếp với lửa to. Đường sôi thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng lại
dùng đũa đảo đều để
khoai tây ngấm đường.
Bước 6: Khi đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo
lại thì dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ
các miếng
khoai tây.
Khi đường kết tinh bám trắng vào từng miếng
khoai tây thì nhấc chảo
khoai tây
xuống, nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút
nữa.
Chúc các bạn thành công!
Theo eva.vn
Các món ăn cùng chuyên mục
0 Comment "Mứt khoai tây"
Đăng nhận xét