Mứt khoai tây

Không quá cầu kỳ và tốn kém, chỉ với vài bước đơn giản và những củ khoai tây, khoai lang, khoai môn quen thuộc, bạn sẽ có được những món mứt để đãi khách dịp Tết đến. Mời các bạn tham khảo qua công thức làm mứt khoai tây, mứt khoai lang và mứt khoai môn của 24hngon nhé!


NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT KHOAI TÂY:
- Khoai tây

- Đường trắng

- Nước vôi trong

- Muối

- Vani
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6 – 0,8 cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước đến đó. Ngâm khoảng 20 phút để khoai tây khỏi thâm.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 2
Bước 2: Dùng khoảng 20g vôi đem hòa với nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho khoai tây vào bát nước vôi sao cho lượng nước ngập mặt khoai tây, ngâm trong khoảng 2 – 2,5 tiếng (không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho khoai tây hết mùi vôi.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 3
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 4
Bước 4: Cân khoai tây và đường theo tỉ lệ 1kg khoai với 500 gr đường. Ướp khoai tây với đường trong khoảng 3 – 4 tiếng, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều cho khoai tây ngấm đường.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 5
Bước 5: Sau khi ướp cho cả khoai tây và nước đường vào chảo đun trên bếp với lửa to. Đường sôi thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều để khoai tây ngấm đường.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 6
Bước 6: Khi đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ các miếng khoai tây.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 7
Khi đường kết tinh bám trắng vào từng miếng khoai tây thì nhấc chảo khoai tây xuống, nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa.
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 8
Mứt khoai tây cùng đón Tết - 9
Chúc các bạn thành công! 
Theo eva.vn

0 Comment "Mứt khoai tây"

Đăng nhận xét

Quảng cáo