Mứt bí


Món mứt bí do chính tay bạn làm sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi và thích thú với món ngon này. Tự làm mứt bí sẽ vừa ngon mà đảm bảo vệ sinh hơn khi mua ở ngoài hàng.

NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT BÍ:
- đao
- Đường trắng
- Vani
- Phèn chua
- Nước vôi trong
- Nước hoa bưởi
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Bí xanh nên chọn mua quả thật già, nạo bỏ vỏ bí, gọt bỏ bớt phần cùi xanh bên ngoài, lấy phần cùi màu trắng đem thái miếng (nếu muốn mứt bí có màu xanh thì lấy cả phần cùi xanh).
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 2
Bước 2: Ngâm với nước vôi trong qua đêm (khoảng từ 6- 8 tiếng). Sau khi ngâm, vớt bí ra rồi rửa lại vài lần với nước để loại bỏ mùi vôi.
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 3
Bước 3: Đun sôi khoảng 10g phèn chua với khoảng 2,5l – 3l nước. Thả vào chần qua (trong khoảng 1-2 phút), sau đó vớt ra rổ và nhanh tay xả qua nước lạnh. Để yên trong rổ khoảng 1-2 tiếng cho róc bớt nước.
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 4
Bước 4: Ướp với đường theo theo tỉ lệ: 1kg sẽ dùng khoảng 0,5 – 0,6kg đường. Thi thoảng nên xóc đều để ngấm đường. Thời gian ướp trong khoảng 4 – 5 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 5
Bước 5: Cho vào chảo, đặt chảo lên bếp sên ở mức lửa trung bình. Thỉnh thoảng đảo đều (không cần đảo nhiều vì lúc này nước và đường khá nhiều sẽ không sợ bị bén chảo).
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 6
Bước 6: Khi nước đường bắt đầu cạn, đảo thấy nặng tay thì bắt đầu hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục để đường kết tinh bám đều vào bí. Khi đường đã kết tinh bám trắng đều vào thì tắt bếp, nhấc chảo xuống rồi nhỏ vào bí vài giọt vani. Vẫn dùng đũa đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho khô hẳn.
Mứt bí thơm ngon đón Tết - 7
Bước 7: Khi mứt bí đã nguội hẳn thì cho vào lọ đựng và đậy lắp thật kín để bảo quản. 

Mứt bí thơm ngon đón Tết - 8

Mứt bí thơm ngon đón Tết - 9
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mứt bí thơm ngon!
Theo Eva.vn

0 Comment "Mứt bí"

Đăng nhận xét

Quảng cáo