Mứt xoài


Món mứt xoài dẻo nhìn trong veo, ánh màu đường cánh gián, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô cùng đắt khách trong những ngày Tết này.

NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT XOÀI:
- Xoài xanh chua
- Đường cát

- Phèn chua
- Nước vôi trong
 
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 1
Thực hiện:
Bước 1: xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 2
Bước 2: Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 3
Bước 3: Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 4
Bước 4: nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 5
Bước 5: Xoài để ráo, đem ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr đường, cho đến khi đường tan hết.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 6
Bước 6: Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 7
Bước 7: Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút.
Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 8 

Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 9 

Mứt xoài dẻo trong veo hút mắt - 10
Yêu cầu thành phẩm: Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.

0 Comment "Mứt xoài"

Đăng nhận xét

Quảng cáo