Mứt khoai lang


Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách làm dễ dàng và giá thành cực rẻ. Bạn hãy thử làm mứt khoai lang cho Tết này nhé.


NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT KHOAI LANG:

Khoai lang: 1 kg

Đường: 500 gr

Vôi: 20 gr

Vani: 1/2 thìa cà phê.

Mứt khoai lang ngọt bùi - 1
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.
Mứt khoai lang ngọt bùi - 2
Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai lang vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt khoai lang ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Mứt khoai lang ngọt bùi - 3
Bước 3: Cân khoai lang và đường, cứ 1kg khoai lang thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai lang với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai lang.
Mứt khoai lang ngọt bùi - 4
Bước 4: Cho khoai lang và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.
Mứt khoai lang ngọt bùi - 5
Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai lang, từng miếng khoai lang tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai lang vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
Mứt khoai lang ngọt bùi - 6
Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai lang vào lọ kín để bảo quản.
Mứt khoai lang ngọt bùi - 7
Mứt khoai lang ngọt bùi - 8

Mứt khoai lang ngọt bùi - 9
Mứt khoai lang ngọt bùi - 10
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!
Yêu cầu thành phẩm:
Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn. Đường bám rất đều và các miếng khoai lang tạo nên vị ngọt vừa đủ, phảng phất hương vani vô cùng dễ chịu. Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.
Theo Eva.vn

0 Comment "Mứt khoai lang"

Đăng nhận xét

Quảng cáo