Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán, cách làm dễ dàng và giá thành cực rẻ. Bạn hãy thử làm
mứt khoai lang cho Tết này nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT KHOAI LANG:
Khoai lang: 1 kg
Đường: 500 gr
Vôi: 20 gr
Vani: 1/2 thìa cà phê.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.
Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn
rồi gạn lấy phần nước trong. Cho
khoai lang vào nước vôi trong ngâm trong
khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt
khoai lang ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi
vôi.
Bước 3: Cân
khoai lang và đường, cứ 1kg
khoai lang thì dùng
khoảng 500g đường. Ướp
khoai lang với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn
(khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào
khoai lang.
Bước 4: Cho
khoai lang và nước đường vào chảo, đun nhỏ
lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn
lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.
Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào
khoai lang, từng
miếng
khoai lang tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo
mứt khoai lang vài giọt
vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất
mứt khoai lang vào lọ kín để bảo quản.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!
Yêu cầu thành phẩm:
Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn.
Đường bám rất đều và các miếng khoai lang tạo nên vị ngọt vừa đủ, phảng
phất hương vani vô cùng dễ chịu.
Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.
Theo Eva.vn
Các món ăn cùng chuyên mục
0 Comment "Mứt khoai lang"
Đăng nhận xét