Xôi nếp lá cẩm sữa chua

xoi-nep-la-cam-sua-chua
Xôi nếp lá cẩm sữa chua vừa đẹp mắt vừa ngon. Sự kết hợp của lá cẩm, mùi thơm của lá dừa hòa quyện vào nếp, nổi bật là sợi cơm dừa trắng tinh ăn kèm sữa chua, sẽ rất lạ miệng đấy!
Nguyên liệu:
- 1/2 kg nếp dẻo, 1 kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.
- 300 g đậu xanh không vỏ, 20 lá cẩm, 1 bó lá dứa, đường cát, 10 g vừng rang .
- Cơm dừa bào sợi, 1 hũ sữa chua.
Cách chế biến:
- Dừa vắt lấy tô nước cốt để riêng. Cho tiếp vào 1 lít nước lọc để vắt lấy nước chia làm 2 phần. 1 phần cho vào máy sinh tố xay với lá dứa, phần còn lại xay với lá cẩm, lược bỏ xác, lấy nước.
- Nếp đãi qua với nước sạch rồi chia làm 2 phần, 1 phần ngâm với nước lá dứa, phần còn lại ngâm với nước lá cẩm trong khoảng 2 giờ. Sau đó cho nếp vào xửng hấp, khi nếp vừa chín thì rưới đều nước cốt dừa lên rồi tiếp tục hấp chín.
Xôi nếp lá cẩm sữa chua
- Đậu xanh đãi sạch rồi nấu chín.
- Đậu xanh nấu chín, tán nhuyễn với đường cát trắng. Lấy 1 cái khuôn, cho xôi lá cẩm xuống dưới, tiếp đến là một lớp đậu xanh, cuối cùng là lớp xôi trắng rồi nén chặt lại.
Xôi nếp lá cẩm sữa chua
- Lấy xôi ra khuôn, thêm 2 thìa sữa chua lên bề mặt, ít dừa nạo, vừng rang rồi thưởng thức.
Xôi nếp lá cẩm sữa chua

1 Response to "Xôi nếp lá cẩm sữa chua"

Quảng cáo