Gỏi măng cụt
với cơm măng giòn, ngọt kết hợp với vị béo của tôm, thịt, vị cay thanh
của rau răm, vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt sẽ thấm vào đầu lưỡi và âm
thanh giòn tan của đậu phộng, bánh tráng sẽ tạo cho người dùng một cảm
giác ngon khó tả và khi thưởng thức dường như hình ảnh thanh bình của
vùng quê, về nơi “chôn nhau cắt rốn” và nơi ta sinh ra và lớn lên được
tái hiện.
Những gì bạn cần
50g thịt ba rọi
10 con tôm sú
50g mực tẩm
1kg măng cụt
30g dừa non nạo
1 thìa súp mè rang đập giập
Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong BiểnĐường
1. Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển.
2. Ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc. Mực tẩm xé sợi.3. Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.
4. Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè. Rưới nước trộn vào.
5. Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.
0 Comment "Thu hút với gỏi măng cụt"
Đăng nhận xét