Nghêu xào gừng

 Nghêu là món ăn được ưa thích trong các buổi tiệc ở tất cả các quán ốc. Các bạn hãy cùng 24hngon chế biến món nghêu xào gừng nhé.
Nguyên liệu:
  • 1 kg nghêu
  • Hành, tỏi, ớt khô
  • Gừng
  • Hạt nêm
  • Dầu hào
  • Rượu trắng
Thực hiện:

Nhâm nhi nghêu xào gừng - 1
Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả sạch cát.
Hành rửa sạch thái khúc 5cm. Gừng thái chỉ, tỏi đập dập
Nhâm nhi nghêu xào gừng - 2
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, đầu hành, một chút ớt khô và gừng vào phi thơm.
Nhâm nhi nghêu xào gừng - 3
Cho nghêu vào chảo, to lửa đảo nhanh tay cho nghêu mở miệng, cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm. Tiếp tục đảo đến khi tất cả nghêu mở miệng hết, nước trong chảo cạn bớt thì rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.
Nhâm nhi nghêu xào gừng - 4
Món nghêu xào gừng được ăn nóng hoặc nhâm nhi với chút bia mùa hè rất hợp lý.

0 Comment "Nghêu xào gừng"

Đăng nhận xét

Quảng cáo