Nghêu là món ăn được ưa thích trong các buổi tiệc ở tất cả các quán ốc. Các bạn hãy cùng 24hngon chế biến món nghêu xào gừng nhé.
- 1 kg nghêu
- Hành, tỏi, ớt khô
- Gừng
- Hạt nêm
- Dầu hào
- Rượu trắng
Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả sạch cát.
Hành rửa sạch thái khúc 5cm. Gừng thái chỉ, tỏi đập dập
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, đầu hành, một chút ớt khô và gừng vào phi thơm.
Cho nghêu vào chảo, to lửa đảo nhanh tay
cho nghêu mở miệng, cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu hào, ½ thìa hạt
nêm. Tiếp tục đảo đến khi tất cả nghêu mở miệng hết, nước trong chảo cạn
bớt thì rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.
Món nghêu xào gừng được ăn nóng hoặc nhâm nhi với chút bia mùa hè rất hợp lý.
0 Comment "Nghêu xào gừng"
Đăng nhận xét