Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Gỏi củ hủ dừa
Không dịu dàng, “đáo để” như người Huế hay thanh lịch và sắc sảo như người Hà Nội; tính cách vô tư, phóng khoáng của người miền Nam thể hiện khá trọn vẹn trong món gỏi củ hũ dừa vừa ngọt lịm lại vừa giòn, trắng tươi, điểm vài con tôm hồng hồng vui mắt, thú miệng.

Nguyên liệu:
- 300g củ hũ dừa;
- 150g tôm sú;
- 100g mực;
- 50g cà-rốt;
- 1/2 quả dưa chuột;
- 50g đậu phộng rang vàng, cà vỏ, giữ nguyên hạt;
- Nước mắm, rau răm, ớt trái, tỏi, đường, chanh.
Gỏi củ hủ dừa

Cách làm:
- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bỏ dầu, bỏ phần chỉ đen trên lưng.
- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín, xắt lát mỏng vừa ăn.
- Củ hũ dừa rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm trong nước chanh 15 phút cho trắng, vớt ra, xả lại bằng nước lã vài lần, để thật ráo
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.
- Bánh phồng tôm cho vào chảo chiên phồng. - Pha nước mắm gỏi: ớt cay băm nhỏ cho chanh, đường, vài muỗng nước mắm. 
Trộn gỏi:
Trộn đều củ hủ dừa với tôm, thịt, rau răm, ớt, nước mắm gỏi sau đó trộn tiếp nước chanh cho đủ chua (theo khẩu vị), xếp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang, ngò rí. 
Gỏi củ hủ dừa

Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm gỏi pha chua ngọt thì rất ngon.

0 Comment "Gỏi củ hủ dừa tôm thịt"

Đăng nhận xét

Quảng cáo