Giò Thủ xứ Thanh là một thức quà dân dã mà đậm đà vị quê mà mỗi người
con khi xa quê đều luôn nhớ cũng như không thể quên mùi vị đặc trưng
của món đặc sản này. Giò thủ làm quà rất hợp, nó không đắt, không cầu kì
mà lại sang, dễ bảo quản. Giò thủ không dai mà giòn, béo mà không
ngán, thơm mùi thơm của nấm hương, cay vị cay của tiêu bắc, nhai trong
miệng thấy đậm đà khó quên.
Nguyên liệu
- 2 cái tai heo
- 2 cái mũi heo
- 1 cái lưỡi heo
- 50g nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1 thìa súp tỏi và hành băm
- 1/2 thìa súp tiêu hạt đập giập
- 1 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A - Bổ sung Vitamin A
- 4 thìa súp Nước mắm chấm Knorr
- 2 thìa súp dầu ăn
- Bao nilon, lá chuối gói, dây buộc
Hướng dẫn thực hiện
- Tai, mũi heo cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối. Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch lớp bợn trắng
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi to
- Bắc nồi nước, nước vừa nổi tăm nêm 1/2 Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A, Nước mắm chấm Knorr vào, cho thịt vào luộc chín, vớt ra xả lạnh, để nguội. Tai và mũi lợn thái mỏng. Lưỡi lợn cắt khối 2cmx1cm
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho các loại thịt vào xào cùng vào nấm mèo, nêm Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A - Bổ sung Vitamin A, Nước mắm chấm Knorr vừa ăn, xào đến khi thịt ra nhựa, rắc tiêu vào tắt bếp, để nguội
- Múc thịt vào bao nilon, túm tròn thật chặt, lấy lá chuối gói lại nhiều lớp, cột chặt. Để ngăn mát hoặc treo ở nơi thoáng. Khi ăn cắt từng miếng nhỏ.
0 Comment "Giò thủ"
Đăng nhận xét