Vị ngọt của hến, cay nồng của tiêu, ớt hòa quyện trong món cháo sẽ là món ăn ngon ấm bụng trong những ngày mưa hay thời tiết mát mẻ.
Nguyên liệu:
- 200g hến thịt (có bán sẵn trong các siêu thị).- Nửa chén gạo dẻo. Hành lá, ngò rí, hạt nêm, ớt sa tế, một củ hành tây.
Cách chế biến:
- Hến thịt mua về đãi lại với nước sạch,
chần sơ qua nước sôi có ít gừng tươi rồi để ráo. Hành tây thái mỏng,
hành lá, ngò rí rửa sạch. Gạo vo sạch nấu cháo.
- Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành tây
vào xào chín. Tiếp đến cho hến, ớt sa tế, hạt nêm vào rồi xào đến khi
hến thấm gia vị, từng con hến săn lại là được.
- Cháo nấu chín, cho hến đã xào vào rồi khuấy đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc cháo ra thố, cho hành lá, ngò rí cùng ít tiêu bột rồi dùng ngay khi còn nóng.
0 Comment "Cháo hến"
Đăng nhận xét