Tự tay làm mứt hạt sen thơm ngon mời khách sẽ khiến những câu chuyện đầu xuân thêm ý nghĩa.
Mứt hạt sen có lẽ là loại mứt sang nhất và được rất nhiều người ưa
thích. Bạn có thể đơn giản tự làm món này ở nhà cho gia đình cùng thưởng
thức vào dịp Tết.
Cách làm mứt hạt sen không khó.
Nguyên liệu: làm theo tỉ lệ
- Hạt sen khô: 100g
- Đường: 100-120g
- Vani hoặc nước hoa bưởi
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho
hạt sen nở hoàn toàn, thường
hạt sen khô ngoài hàng đã thông tâm, bỏ
sạch lớp vỏ lụa ngoài (nếu chưa thì sau khi luộc xong bạn chú ý bỏ). Cho
hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.
Bước 2: Trộn
hạt sen với đường, để đậu ngấm trong 5h
hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt,
hạt sen sau khi ngâm
sẽ trong hơn.
Bước 3: Cho nồi
hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi
hạt sen khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.
Bước 4: Khi
hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.
Sau đó bảo quản
mứt hạt sen trong gói hoặc hộp kín.
Mứt hạt sen thích hợp làm quà hoặc mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết.
Chúc bạn thành công với món mứt hạt sen!
Theo Eva
Các món ăn cùng chuyên mục
0 Comment "Mứt hạt sen"
Đăng nhận xét