Món cháo gà ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa
quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo vừa bổ dưỡng vừa đẹp
mắt.
Chuẩn bị nấu cháo gà:
- 1 con gà 1kg
- 2 bát ăn cơm gạo nếp
- Vài cọng hành lá, xắt khúc ngắn
- 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- Gia vị luộc gà: 1 củ gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 trái táo tàu
Cách nấu cháo gà:
- Gà làm sạch để ráo nước. Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ.
- Đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: củ
gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi. Sau khi nước
sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín mềm.
- Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ. Phần nước còn lại nấu sôi rồi
cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ. Tiếp theo cho
gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm
thì tắt bếp. Khi ăn bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé!
(sưu tầm)
0 Comment "Cách nấu cháo gà"
Đăng nhận xét