Bát bún nhiều màu sắc với màu vàng của
chả cá chiên, trắng của bún, đỏ của cà chua, xanh của hành cùng hương
thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn.
Bún cá thì là mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Bắc. Chế biến
món bún cá thì là khá đơn giản với thành phần chính là cá thác lác, cà chua, dứa
và tất nhiên là không thể thiếu thì là.
Thực hiện
1. Cá nhặt sạch phần xương thừa có, thái lát mỏng. Mang rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.2. Cà chua bổ múi cau, cho vào chảo xào với ít dầu ăn. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước dùng. Nêm đường, bột nêm, nước mắm. Thêm mẻ là được.
3. Thì là và hành lá tước sợi. Rau có thể ăn sống hay trụng nước nóng.
4. Trần bún qua nước nóng, cho ra tô, xếp cá lên mặt, chan nước dùng,
thêm thì là và hành lá, rắc vào ít tiêu. Dùng với nước mắm mặn, ớt thái
khoanh và rau.
Thế là bạn có được món bún cá thì là rồi. Chúc bạn ăn ngon miệng!
0 Comment "Bún cá thì là"
Đăng nhận xét