Mứt chùm ruột |
Cùng 24hngon tham khảo cách làm mứt chùm ruột nhé. Cách làm mứt chùm ruột cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn có một món mứt ngon dùng để tiếp khách trong ngày tết.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 1kg chùm ruột
- 700g đường cát
1
Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông
cứng lại, sau đó đem ra ngoài rã đông là tự nhiên trái chùm ruột nó mềm
xèo. Sau đó chỉ cần đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong, bắt đầu
làm được rồi.
Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý kẻo sau này mứt dễ bị nhão.
2
Tiếp theo là cho đường vào, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là
vừa ăn, trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết.
3
Trùm lại cho vệ sinh, an toàn thực phẩm.
4
Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết chùm ruột lên chảo, sên đều tay.
5
Đậy nắp lại để cho có màu, nhớ canh chừng lửa để tránh cháy chùm ruột khét.
Mở vung kiểm tra, thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Cho chùm ruột ra mâm phơi 1 buổi là được.
Vậy là đã có mứt chùm ruột nhâm nhi, đãi khách trong mấy ngày Tết.
0 Comment "Mứt chùm ruột"
Đăng nhận xét