Mứt gừng là một trong số những món ăn rất phổ biến trong ngày Tết
truyền thống của người dân Việt Nam. Để làm
mứt gừng không khó, chỉ với
những bước đơn giản, bạn đã có ngay một món quà hấp dẫn để chiêu đãi cả
nhà và mời khách trong ngày Tết rồi. Hãy cùng
24hngon học cách làm
mứt gừng mới lạ sau đây nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT GỪNG:
-
Gừng bánh tẻ
- Đường
- Chanh: 1 quả (hoặc 50 ml dấm)
|
Nguyên liệu 500g gừng 800g đường 1 lít nước 200g chocolate đen Một chút muối |
|
Bước 1: Bạn gọt vỏ gừng rồi rửa thật sạch với nước. |
|
Bước 2: Bạn thái gừng thành từng lát mỏng. |
|
Bước 3: Bạn cho gừng vào nồi, thêm nước nóng xâm xấp rồi đun cho gừng trắng và bớt cay. |
|
Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì bạn vớt gừng ra và để ráo nước. |
|
Bước 5: Bạn tiếp tục cho gừng vào nồi,
thêm đường và nước. Bạn đun gừng đến khi đường tan hết, nước trong nồi
sệt lại thì bạn tắt bếp và để gừng trong nồi trong khoảng 1 tiếng đồng
hồ. |
|
Bước 6: Sau đó, bạn dùng chiếc thìa lỗ,
đặt vào một chiếc bát lớn và đổ gừng vào đó để lọc riêng lấy gừng. Còn
nước gừng bạn có thể để dành làm siro.
Bước 7: Bạn trộn gừng với đường,
sau đó, cho gừng vào chiếc thìa lỗ và lắc nhẹ để lọc bớt lượng đường dư
thừa. |
|
Để mứt gừng khô và giòn hơn, bạn hãy cho gừng lên bếp và hong với lửa ấm. |
|
Để món mứt gừng thêm phần mới lạ, bạn
hãy nhúng mứt gừng vào chocolate đun chảy. Nhất định bạn sẽ thích thú
với biến tấu mới lạ này. |
Còn phần siro
gừng, bạn đừng bỏ đi nhé, hãy cho vào lọ thủy tinh và
bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng để chế biến các món
cocktails, soda hay nước trái cây có hương vị của gừng.
Cách làm
mứt gừng thật đơn giản đúng không? Với cách làm mới lạ này, bạn
sẽ không mất quá nhiều thời gian và gừng cũng không bị quá ngọt. Mứt
gừng không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Các món ăn cùng chuyên mục
0 Comment "Mứt gừng"
Đăng nhận xét